Đâu cứ phải cần lò nướng thì mới làm được bánh ngon, hãy cùng thực hiện bánh bằng nồi cơm điện nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần hỗn hợp lòng trắng:
- 4 lòng trắng trứng
- 1 nhúm cream of tartar hoặc 5ml nước cốt chanh
- 55g đường
Phần hỗn hợp lòng đỏ:
- 4 lòng đỏ trứng
- 35g dầu ăn
- 35g bột mỳ
- 15g chocolate bột
- 5g bột ngô/bột năng
- 10g đường
- 1 chút vani
- 50ml sữa hoặc cafe tùy loại, bạn thích vị gì thì cho vị ấy
Bước 1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
Bước 2. Rây các nguyên liệu khô vào âu rồi trộn đều. Đầu tiên chúng ta rây bột mì trước.
Sau đó rây hỗn hợp chocolate + Vani + bột ngô
Bước 3. Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô gồm (lòng đỏ + dầu ăn + Bột mỳ + bột cacao + Bột ngô + vani + sữa + đường...). Dùng nĩa, phới, hoặc spatula, đũa… khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn.
Bước 4. Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh đánh tiếp khoảng 1phút. Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Nếu bạn nào không có lò nướng hãy dùng phới để đánh nhé nó cũng sẽ bông cứng đc.
Bước 5. Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay. Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên “dẻo hơn”. Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều.
Bước 6. Đổ bột vào nồi cơm điện.
Bước 7. Để nồi ở chế độ nấu cơm, khi nào nồi cơm nhẩy ấn lại nút nấu khoảng 1 - 2 lần là bánh chín nhé! Đợi bánh nguội một chút rồi hãy lấy ra khỏi nồi.
Bước 8. Thành phẩm sau hoàn thành của chúng ta đây.
Bước 9. Cắt ra và măm măm thôi cả nhà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét