Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2013

CÁCH LÀM BÁNH XÈO NGON THƠM ĐẬM ĐÀ


1. Nguyên liệu:

- 2 chén bột gạo


- ¼ muỗng cà phê bột nghệ

- ½ muỗng cà phê muối

- ¾ chén nước cốt dừa

- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng 
Để làm nhân bánh:

- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
-1/4  kg thịt lợn vai cắt thành lát mỏng
¼ kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen cắt nhỏ
¼ muỗng cà phê muối
½ chén hành tây thát lát mỏng
½ chén nấm thái lát
2 chén giá đỗ ( rau mầm)

2. Chế biến
-    Trộn bột gạo, bột nghệ vào 1 cái bát lớn. Têm nước, sữa dừa vào trộn dến khi hỗn hợp mịn.Lọc qua ray, để lọc lại phần bột bị vấn cục, để khoàn 30 phút.
-    Đun nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoạc dầu, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín , teo lai.
-    Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho thịt và tôm đã xào vào, cho giá đỗ lên trên bánh, để nhiệt độ thấp cho bánh chín đều.
-    Cuộn bánh lại cho bao bọc phần nhân rồi rán thêm 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
-    Cho rau diếp dưới đĩa để trang tría cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh xèo với nước mắm và ăn nóng mới ngon.
-    Cách chế biến nước mắm ăn với bánh xéo:
-    Vật liệu:
-    ¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.
-    ¼ chén đường
-    ¼ chén nước ấm
-    3 muỗng canh nước chanh
-    Ớt sừng chín đỏ, băm nhuyễn
-    1 củ tỏi băm nhuyễn.
Chế biến:
Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước chanh vào 1 cái bát nhỏ tộn đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi, ớt vào trộn đều.

Theo: dacsanngonphanthiet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
-------------------------------------- linhtuty