1. Nguyên liệu:
- 2 chén bột gạo
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¾ chén nước cốt dừa
- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng
- 2 chén bột gạo
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¾ chén nước cốt dừa
- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng
Để làm nhân bánh:
- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
-1/4 kg thịt lợn vai cắt thành lát mỏng
¼ kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen cắt nhỏ
¼ muỗng cà phê muối
½ chén hành tây thát lát mỏng
½ chén nấm thái lát
2 chén giá đỗ ( rau mầm)
2. Chế biến
- Trộn bột gạo, bột nghệ vào 1 cái bát lớn. Têm nước, sữa dừa vào trộn dến khi hỗn hợp mịn.Lọc qua ray, để lọc lại phần bột bị vấn cục, để khoàn 30 phút.
- Đun nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoạc dầu, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín , teo lai.
- Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho thịt và tôm đã xào vào, cho giá đỗ lên trên bánh, để nhiệt độ thấp cho bánh chín đều.
- Cuộn bánh lại cho bao bọc phần nhân rồi rán thêm 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
- Cho rau diếp dưới đĩa để trang tría cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh xèo với nước mắm và ăn nóng mới ngon.
- Cách chế biến nước mắm ăn với bánh xéo:
- Vật liệu:
- ¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.
- ¼ chén đường
- ¼ chén nước ấm
- 3 muỗng canh nước chanh
- Ớt sừng chín đỏ, băm nhuyễn
- 1 củ tỏi băm nhuyễn.
Chế biến:
Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước chanh vào 1 cái bát nhỏ tộn đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi, ớt vào trộn đều.
Theo: dacsanngonphanthiet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét